Sùi mào gà là chứng bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục đang có tỷ lệ nhiễm bệnh tương đối cao trong cộng đồng, chứng bệnh có thể để lại nhiều thương tổn cho bộ phận sinh dục trên cơ thể người bệnh. Biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt ALA – PDT là giải pháp chữa trị có rất hiệu quả cao, tỷ lệ bệnh xuất hiện trở lại ở mức thấp, phương pháp này thường xuyên được sử dụng cho mọi cấp độ mắc bệnh mào gà.

Vì sao cần điều trị dứt điểm chứng bệnh sùi mào gà?

Bệnh mồng gà là chứng bệnh hoa liễu nguy hiểm do vi-rút HPV thâm nhập vào người bệnh thông qua gần gũi trực tiếp với mầm bệnh như có sinh hoạt tình dục không an toàn. mặt khác, bệnh sùi mào gà cũng dễ bị lây truyền qua con đường sinh nở hoặc khi con người có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh, tuy vậy, số trường hợp truyền bệnh theo một số con đường trên diễn ra ít hơn.

Bệnh nhân có thể tự phát hiện bệnh mồng gà thông qua một số dấu hiệu gây ra bệnh ở cơ thể như u nhú có màu đỏ nhạt, trắng hoặc hồng, dần dần sẽ sinh ra một số vết sần sùi tựa giống mào con gà, chạm mạnh có thể gây nên xung huyết và đau. một số vị trí xuất hiện sùi mào gà thường gặp thường ở cơ quan sinh sản, sinh sản và vùng hậu môn.

Khi mới mắc bệnh mồng gà, nhiều người vì xem thường do bệnh chưa có triệu chứng điển hình trong thời kỳ đầu và không gây ra nhiều tác động trực tiếp cho thể trạng cơ thể nên không tiến hành điều trị sùi mào gà tận gốc. một số nguy hiểm mà bệnh mào gà sẽ gây cho người bệnh nếu không được chữa dứt điểm:

 • Khả năng khiến cho người mắc bệnh bị vô sinh do thương tổn bệnh mồng gà cho cơ quan sinh dục của phụ nữ

 • Tâm lý, tâm lý của người bệnh thường xuyên buồn phiền, nhận thấy mệt mỏi do chứng bệnh mồng gà hiện diện và lan rộng trên cơ thể của mình.

 • Nhiễm trùng bệnh sùi mào gà, tăng có thể bị nhiễm khuẩn vết thương dẫn đến ảnh hưởng tới ngoại hình cơ thể và thể trạng cơ thể

 • Làm tăng tỉ lệ dẫn đến các chứng ung thư gây ra nguy hiểm cho thể trạng cơ thể nếu như có di chứng lúc mắc bệnh mồng gà

 • Suy giảm chất lượng cuộc sống do tác động tới mối quan hệ với nhóm người kề cận và công việc hàng ngày.

Chính vì những nguy hiểm ẩn chứa ở trên, nhóm người bị bệnh mồng gà càng phải chú trọng cho quá trình điều trị bệnh khỏi hoàn toàn lúc không may nhận biết ra mình mắc bệnh. Tốt nhất là lúc bạn nghi ngờ rằng mình có triệu chứng của bệnh, nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám bệnh, kiểm tra và xét nghiệm y khoa đầy đủ để được nhận biết ra bệnh mồng gà ngay từ giai đoạn đầu.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt ALA – PDT

Cùng với hình thành và phát triển ngày càng cao của nền y tế hiện nay, có rất nhiều cách trị sùi mào gà như uống thuốc đặc trị, đốt lạnh, đốt điện, đốt theo kĩ thuật quang động học hiện đại ALA – PDT. trong đó, phương pháp chữa bệnh mồng gà hiện đại, tiên tiến ALA – PDT là giải pháp chữa trị bệnh mồng gà có cho hiệu quả cao nhất, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh so với những giải pháp truyền thống.

Quy trình chữa trị bệnh mào gà bằng đốt ALA - PDT

Phương pháp quang động học ALA – PDT là liệu pháp điều trị sùi mào gà hoạt động dựa trên quy chuẩn phá hủy những mô tổn thương một phương pháp có chọn lựa lọc và hạn chế việc gây thương tổn đến các mô lành. phương pháp điều trị bệnh mào gà bằng đốt ALA – PDT diễn ra như sau:

 • Bệnh nhân đến xét nghiệm y học tóm tắt để được y bác sĩ kiểm tra và đưa ra chẩn đoán về hiện tượng mắc bệnh sùi mào gà thích hợp tại thời điểm thăm khám. kế tiếp, bác sĩ sẽ xác định nồng độ virus trong cơ thể của người bệnh như nào và thực hiện diệt trừ chuẩn xác bằng quang động học ALA – PDT

 • Quy tắc của sóng quang động học là áp dụng quy định cảm quang dựa trên tốc độ hấp thụ và chuyển hóa có phần khác nhau, do vậy, khi đốt bệnh mào gà bằng ALA – PDT liên tiếp trong một thời gian nhất định, nồng độ của quang động sẽ cao hơn một số loại mô đích trong cơ thể của người mắc bệnh, giúp cho quá trình chữa trị xảy ra chính xác, cho hiệu quả

 • Sau đó, khi thầy thuốc thực hiện đốt ALA – PDT sẽ thúc đẩy một số phản ứng quang động, được sinh ra lượng oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Lượng oxy hóa trên sẽ tác động đến những mô bệnh mào gà, khiến cho chức năng tế bào bị hoại tử gây ra chết rụng, không còn có khả năng sản sinh và cơ thể dần thông thường trở lại

 • Mặt khác, lúc áp dụng đốt sùi mào gà bằng ALA – PDT còn giúp thay đổi có thể đề kháng của từng người tốt hơn, việc này sẽ giúp đỡ thể trạng cơ thể bệnh nhân nhanh phục hồi hơn, tránh khỏi hiện tượng suy yếu miễn dịch kết thúc mắc bệnh. điều đó chủ yếu là cốt lõi của việc điều trị ALA – PDT không bị tái phát sùi mào gà nhiều lần.

 • Thời điểm điều trị bệnh sùi mào gà theo giải pháp ALA – PDT, thỉnh thoảng người mắc bệnh sẽ thấy cơ thể bị mẫn cảm hơn bình thường với ánh sáng, sắc tố da có dấu hiệu thay đổi tăng/ giảm liên tục, có khả năng đau và rát trong quá trình chữa. lúc đó, hãy liên hệ với thầy thuốc điều trị để được căn chỉnh thích hợp với tình trạng sức khỏe thực tế.

Ưu điểm của giải pháp đốt sùi mào gà ALA – PDT

Cách quang động học ALA – PDT là sử dụng ánh sáng xuyên vào cơ thể để diệt trừ tối đa nguồn bệnh hiện diện, phù hợp nhất là chữa cho ung thư hay bệnh sùi mào gà. ngoài ra, các mặt tích cực nổi trội khi sử dụng biện pháp đốt ALA – PDT dành cho bệnh mồng gà như:

 • Không gây nên cảm giác đau: Vì giải pháp ALA – PDT là ứng dụng các quang sợi trong suốt quá trình chữa trị nên phần lớn sẽ không có can thiệp trực tiếp vào vết thương nên ngoại hình của vị trí tổn thương do sùi mào gà vẫn vẹn nguyên như ban đầu, không có tác động đến chức năng vốn có nên không gây ra cơn đau, rất an toàn cho mọi tình huống mắc bệnh

 • Đạt hiệu quả, an toàn, không tái phát: Do giải pháp ALA – PDT hoạt động dựa trên quá trình chiếu những sóng quang đến vi rút, khuẩn gây nên bệnh, bởi vậy sẽ phá vỡ tuyệt đối liên kết hoạt động và sản sinh của chúng, giảm thiểu tình trạng vi-rút, khuẩn nhân lên hay phân chia để phá hoạt sức khỏe của người bệnh. Đây cũng chủ yếu là điểm mấu chốt, giúp cho toàn bộ nhóm người chữa trị ALA – PDT không còn phải cứ lo lắng là cơ thể của mình có bị quay trở lại hay không?

 • Hạn chế để lại sẹo xấu: nếu người bệnh bị sùi mào gà từng điều trị bằng tia laser hoặc áp lạnh, hiện tượng bị để lại sẹo xấu, sẹo lồi gây nên mất mỹ thuật cho ngoại hình của bệnh nhân, nhất là ở cơ quan sinh sản mà để lại sẹo sẽ gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày. lựa chọn đốt bệnh mồng gà bằng ALA – PDT sẽ không có di chứng sẹo lồi cho cơ thể, bảo đảm không gây nên tác động cho ngoại hình của bệnh nhân.

 • Giảm thiểu gây tổn thương cho mô lành hay tác động đến hoạt động của một số bộ phận khác: khi được thầy thuốc theo dõi và tuân theo quá trình đốt bệnh sùi mào gà ALA – PDT nghiêm túc, hầu hết đều diễn ra chính xác, một số gen của virus gây nên bệnh trong người sẽ được tiêu diệt mà không tác động đến các mô lành hay cơ quan hoạt động thông thường của con người. Mọi chức năng đều diễn ra bình thường do giải pháp sẽ chỉ tập trung vào tổ chức gây nên bệnh mồng gà

 • Thời gian chữa ngắn hỗ trợ khôi phục cơ thể nhanh: Với một số biện pháp đốt bệnh sùi mào gà theo hướng truyền thống, người bệnh khả năng sẽ cần phải điều trị liên tiếp trong một thời gian lâu dài, còn có thể là tốc độ khỏi bệnh và phục hồi diễn ra rất chậm. Còn khi điều trị bằng đốt ALA – PDT, bệnh nhân sẽ có liệu trình chi tiết trong một thời gian ngắn, từng bước đều rất cụ thể, không cần thiết phải chịu cảm giác đau do bệnh trong một thời gian lâu dài

Dù quá trình điều trị bệnh sùi mào gà có phần sẽ cần phải tiến hành trong một thời gian dài, người bệnh cần phải trải qua nhiều ảnh hưởng cho cơ thể và thể trạng cơ thể của mình thì lựa chọn đốt bệnh mào gà bằng ALA – PDT vẫn là giải pháp khả quan nhất, thực hiện đốt điện vẫn không thể hiệu quả cao như đốt ALA – PDT.

Mặt khác, để giúp cho cơ thể hồi phục nhanh hơn và hạn chế biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, người mắc bệnh cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ dinh dưỡng, hoạt động khoa học, điều độ, giảm thiểu sử dụng các chất kích thích gây ra nguy hiểm cho thể trạng cơ thể. đồng thời, nên cải thiện đề kháng của cơ thể bằng việc nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc, làm giảm lo lắng và luôn giữ tinh thần lạc quan là tác nhân vô cùng cấp thiết nhằm giúp cho khỏi bệnh khỏi hoàn toàn.

Kiến thức về biện pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt ALA – PDT có trong bài viết trên đã giúp tất cả mọi người nắm được về biện pháp chữa bệnh mồng gà an toàn mà lại có cho hiệu quả điều trị cao, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tái phát bệnh xảy ra. nếu người bệnh sùi mào gà vẫn còn nghi vấn cần được trả lời, hãy liên hệ theo hotline hoặc click vào khung chat phía dưới để được trợ giúp cho kịp thời.