Những chiếc đồng hồ có chỉ số 10ATM hay 20ATM luôn giúp người dùng thoải mái khi hoạt động trong môi trường nước. Tuy nhiên liệu đồng hồ nữ chống nước 5ATM đi bơi hoặc đi mưa có được không? Bài viết này sẽ giải đáp những bí ẩn đó và giúp bạn phân biệt những tiêu chuẩn chống nước khác nhau.

Những chiếc đồng hồ nữ chống nước 5ATM  sở hữu nhiều công dụng bất ngờ

Công dụng của đồng hồ nữ chống nước 5ATM. Cách phân biệt các loại khác

Nhiều bạn nữ khi mới sử dụng món phụ kiện thời trang này sẽ không có nhiều hiểu biết chuyên sâu cũng như đặt câu hỏi thắc mắc về việc đồng hồ nữ chống nước 5ATM là gì và công dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp bên dưới.

Xem ngay mẹo hay cho bạn: cách phối đồng hồ với quần áo nữ

1. Đồng hồ chống nước 5ATM là gì?

Những chỉ số được đặt ra ở điều kiện tiêu chuẩn và thử nghiệm dưới nước để làm mức độ đo khả năng chống nước của đồng hồ thường được ký hiệu là Water Resistant, 30m/3ATM/3Bar, 50m/5ATM/5Bar, 100m/10ATM/10Bar, 200m/20ATM/20Bar…

ATM là viết tắt của từ Atmosphere, đơn vị đo áp suất, không thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Để xác định được đồng hồ ở chuẩn chống nước nào, bạn có thể xem ở mặt sau hoặc mặt trước, tuỳ vào thiết kế riêng của mỗi hãng. 

Chuẩn chống nước thường được khắc ở mặt sau hoặc mặt trước của đồng hồ

Vậy đồng hồ nữ chống nước 5ATM là những bộ máy có khả năng chịu nước ở áp suất từ 50M trở xuống. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý độ sâu cho phép ở đây chỉ là kết quả trong phòng thí nghiệm ở mức áp suất tối đa. Do vậy, tùy vào mức nước và khoáng chất đồng hồ gặp phải, áp suất chịu đựng ngoài thực tế có thể thấp hơn rất nhiều so với công bố của nhà sản xuất.  

Tùy theo mỗi nhà sản xuất sẽ có một cách thể hiện chỉ số chống nước khác nhau. Trong đó, thường gặp nhất là các ký hiệu: 5ATM = 50M = 5BAR = 165 feet.

Tìm ngay địa chỉ: shop đồng hồ nữ giá rẻ tphcm

2. Đồng hồ chống nước 5ATM có công dụng gì?

Với việc sở hữu một chiếc đồng hồ nữ chống nước 5ATM có thể giúp bạn thoải mái tham gia nhiều hoạt động khác nhau mà không cần phải tháo chúng ra hoặc sợ bị hư hỏng.

Chẳng hạn trong các trường hợp bị đổ nước hay vòi nước xả thẳng vào mặt đồng hồ một cách bất ngờ thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chắc chắn rằng núm chỉnh đã được đóng kín, vỏ, kính và các bộ phận bảo vệ bên ngoài không bị hư hại gì. 

Độ sâu cho phép của đồng hồ nữ chống nước 5ATM còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế ngoài môi trường 

Một trường hợp khác cũng rất phổ biến đó là đồng hồ nữ chống nước 5ATM có thể đi mưa được không? Câu trả lời là được. Bạn có thể đeo đi mưa lớn nhỏ, nước bắn tung toé thoải mái mà không cần phải tháo ra. Chỉ cần đảm bảo những lưu ý như trên và khi cử động tránh cho các nút bấm không bị cấn/bấm là được. 

Vậy nếu bạn nhỡ tay làm rơi đồng hồ nữ chống nước 5ATM rơi vào thau/bể nước thì sẽ như thế nào? Đáp án là được nhưng không sâu hơn 10cm hoặc không quá 1 tiếng (theo tiêu chuẩn ISO 2281). 

Đồng hồ nữ chống nước 5ATM là loại đồng hồ có thể đeo khi rửa tay, đi tắm, đi mưa lớn, bị tạt nước bất thình lình

Đặc biệt, một công dụng được nhiều bạn quan tâm nhất của đồng hồ nữ chống nước 5ATM đó là có thể thoải mái đeo khi tắm vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn. Tuy nhiên, nếu không muốn chiếc đồng hồ giá trị của bạn bị đổi màu, làm hại ron chống nước dẫn đến mất khả năng chịu nước thì ngoài những điểm cần chú ý như trên, bạn không nên ngâm trong môi trường chứa hóa chất mỹ phẩm, dầu các loại… 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là sản phẩm có chỉ số chống nước 5ATM, nên sẽ có trường hợp cần lưu ý không nên sử dụng. Đó là đối với thợ lặn hoặc các bạn thường xuyên chơi những môn thể thao dưới nước như bơi lội.

Nên hạn chế sử dụng đồng hồ nữ chống nước 5ATM trong trường hợp lặn sâu có bình dưỡng khí

Tại sao vậy? Như chúng ta đã biết, theo lý thuyết, cỗ máy thời gian này có thể chịu được áp suất ở khoảng 50M (tức là bơi trong thời gian ngắn). Tuy nhiên, đây chỉ là thử nghiệm ở áp suất tĩnh, còn đối với môi trường bể bơi, nước biển là áp suất động, độ sâu rất khó có thể xác định, thường sẽ cao hơn áp suất tĩnh. Chính vì lý do đó, để bảo quản món trang sức đắt tiền này, tốt nhất là không nên đeo khi đi bơi hoặc đi lặn. 

Hẳn là bạn muốn biết: con gái nên đeo đồng hồ màu gì

Cách phân biệt các tiêu chuẩn chống nước khác

Ngày nay, không chỉ có đồng hồ nữ chống nước 5ATM, các nhà sản xuất còn cho ra mắt rất nhiều mẫu sản phẩm với những chỉ số khác nhau. Vậy đó là những tiêu chuẩn nào và cách phân biệt ra sao? 

Đầu tiên chính là mức chống nước tối thiểu Water Resistant (WR) hay thường được gọi là 1ATM, 3ATM tuỳ theo tiêu chuẩn và quy định riêng của mỗi hãng. Tuy chỉ số này có sự chênh lệch nhưng thực tế chúng không khác biệt nhau nhiều. Với thông số này, đồng hồ có thể sử dụng trong các trường hợp đi mưa, rửa tay nhẹ. Nếu khi đi tắm hoặc bơi lội mà không tháo ra, bộ máy có khả năng cao sẽ bị vô nước. 

1ATM và 3ATM là những chỉ số chống nước thấp nhất của đồng hồ

Ngoài các chỉ số trên, nhiều hãng cũng sản xuất ra các sản phẩm chống nước ở mức cao hơn như 10ATM hay 20ATM. Thông số này thường xuất hiện ở những dòng đồng hồ có chất lượng cao. 

Ở sản phẩm được trang bị chỉ số 10ATM, người dùng có thể đeo khi tắm, bơi. Còn đối với loại 20ATM, thường được thiết kế núm xoay vít vặn, mang tới khả năng chống nước cực tốt. Do vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng khi lặn sâu với bình dưỡng khí.

Đặc biệt, một số thương hiệu hiện nay sẽ có các dòng sản phẩm với chỉ số 77ATM, 100ATM, 200ATM… thường phù hợp để lặn sâu dưới đáy biển với thiết kế mang tính chuyên dụng dành cho thợ lặn chuyên nghiệp. 

Tin tức mới nhất: tư vấn mua đồng hồ nữ

Một số đồng hồ đặc biệt có chỉ số cao hơn đồng hồ nữ chống nước 5ATM  

Khi sử dụng những chiếc đồng hồ này, bạn sẽ thường gặp phải ký hiệu Driver hoặc Driver's cộng với số mét chống nước. Đó chính là độ sâu cho phép của sản phẩm bạn cần lưu ý khi sử dụng.

Tổng kết 

Bài viết trên là tất tần tật lời giải đáp thắc mắc liên quan đến đồng hồ nữ chống nước 5ATM và những công dụng nó mang lại cho người tiêu dùng. Nếu không phải là người yêu thích hay thường xuyên tham gia các môn thể thao về bơi lội, lặn sâu thì chắc chắn đây là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn.

Bên cạnh đó là những chỉ số chống nước khác cũng thường xuyên xuất hiện ở nhiều dòng sản phẩm cao cấp hơn. Bạn nên lưu lại các cách phân biệt chúng để dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất nhé!

Đại lý đồng hồ nữ chính hãng tại Việt Nam

Website: Đồng hồ nữ

Hotline: 19006777.