Người thành công là người học hỏi từ những trải nghiệm, coi đó là những bậc thang để mình ngày càng phát triển hơn nữa. Người thất bại là người nhìn nhận những vấp ngã, những trải nghiệm của mình là những thất bại và luôn đè trĩu nặng.

Trong tài chính hoặc đầu tư cũng vậy, không phải ai cũng thành công từ những thương vụ đầu tiên. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn ghi chép lại những bài học để những thương vụ sau không vấp phải - đó có thể là lỗi về tâm lý quá tham lam hoặc quá sợ hãi, lỗi về kinh nghiệm chưa có kiến thức trong ngành v.v... Từ đó sau mỗi trải nghiệm bạn sẽ lớn hơn.

Nên nhớ để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần mất tầm trung bình ít nhất 5 - 10 năm, nếu bạn có minh sư hoặc có một môi trường tốt để cùng rèn luyện và cùng phát triển, thời gian đó có thể rút ngắn lại còn 3-5 năm. Đừng kì vọng làm giàu trong chốc lát mà hãy hướng đến sự giàu có, đầy đủ bền vững và lâu dài.

Bạn muốn trao đổi hay chia sẻ về những suy nghĩ của mình, có thể inbox hoặc email cho chúng tôi [email protected] để nhận được những lời khuyên tài chính để cùng vượt qua giai đoạn dịch này một cách an yên nhé.

#genius #giáo_dục_tài_chính #nhận_thức_tài_chính #tự_chủ_tài_chính