Như các bạn đã biết, file .exe trên hệ điều hành Windows được sử dụng vô cùng rộng rãi để cài đặt phần mềm cho các thiết bị PC, Laptop một cách dễ dàng. Hệ điều hành Android cũng tương tự như vậy. Các tập tin APK trên hệ điều hành Android được dùng để cài đặt phần mềm trên hệ thống, từ đó giúp các thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể nhanh chóng cài đặt ứng dụng mà không cần thông qua cửa hàng trực tuyến Google Play.

►►► Tải Game Android tại website iGameHot.Net ◄◄◄

Vậy, tệp APK là gì? Làm cách nào để cài đặt tệp APK trên thiết bị Android? Có lẽ đây là những câu hỏi của đại đa số người dùng trong thời điểm hiện tại. Do đó, hãy cùng iGameHot.Net tham khảo bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tổng quan về tệp APK

1. Tập tin APK là gì?

Có thể bạn chưa biết, APK là tên viết tắt của “Gói ứng dụng Android” - một trong những loại tệp được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng di động. Tương tự như tệp .exe hoặc Zip trên hệ điều hành Windows, tệp APK trên hệ điều hành Android được sử dụng rộng rãi để cài đặt phần mềm trên hệ thống.

►►► Xem thêm: https://roosterteeth.com/g/post/9b3fde2a-32fe-4c48-82a3-75c3400540f9

2. Tại sao phải cài đặt tệp APK trên thiết bị Android?

Tệp APK được tích hợp trên hầu hết các thiết bị Android ở thời điểm hiện tại để người dùng có thể dễ dàng truy cập và trải nghiệm tất cả các tính năng mới thú vị mà hệ thống của bạn chưa có.

Bên cạnh đó, khi cài đặt, tập tin APK còn hỗ trợ người dùng truy cập một số ứng dụng hạn chế trong khu vực của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn thông qua tệp APK.

►►► Xem thêm: https://ko-fi.com/post/HD-cai-dat-game-va-ung-dung-tu-file-APK-APK-OBB-C0C12QNVW

Ngoài ra, tập tin APK còn cho phép người dùng dễ dàng tải phiên bản cập nhật mới nhất của Google về thiết bị của mình. Và nếu điện thoại Android của bạn thiếu quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, các tệp APK có thể là tùy chọn duy nhất để bạn cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, người dùng cần hết sức cẩn thận nếu không muốn tải và sử dụng các ứng dụng “ăn cắp”. Trên thực tế, một số dịch vụ APK cho phép bạn tải xuống các ứng dụng không có giấy phép.

3. Bạn biết gì về định dạng APK?

Sau khi phát hành Android App Bundles - định dạng mới của Google Play khiến người dùng không thể chia sẻ tệp APK như trước. Thay vào đó là sự xuất hiện của các APK, nó sẽ giải quyết nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và không thua kém các tệp APK thông thường.

Hãy nhớ rằng APK không thể được cài đặt theo cách thông thường như APK. Do đó, người dùng cần sử dụng từ bên thứ ba để có thể cài đặt APK trên thiết bị của mình.

►►► Xem thêm: https://bookme.name/igamehot

Một số lỗi thường gặp

1. Lỗi "Ứng dụng chưa được cài đặt"

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khi cài đặt ứng dụng qua tệp APK, hãy thực hiện từng biện pháp sau để có thể khắc phục đơn giản:

Nếu bạn gặp phải lỗi này, có thể bạn đang cài đặt một phiên bản ứng dụng khác mà bạn đang có ý định cài đặt nó. Vui lòng xóa nó trước khi tiếp tục cài đặt.

Cũng có thể do tính năng Play Protect được bật, hãy tắt Play Protect và bắt đầu cài đặt lại.

Lỗi này xảy ra thường xuyên do thiết bị của bạn không hỗ trợ tệp APK này. Do đó, hãy thử với các tệp APK khác trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều trên mà không khắc phục được sự cố.

2. Lỗi “Tải xuống không thành công vì có thể bạn chưa mua ứng dụng này”

Lỗi này không thường xuất hiện giống như lỗi "ứng dụng chưa được cài đặt" như trên. Tuy nhiên, nó thường xảy ra với các ứng dụng OBB, có nghĩa là bạn có thể đã quên tải OBB cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của mình.

Lưu ý: Khi bạn sao chép OBB vào đúng vị trí trên bộ nhớ mà vẫn gặp lỗi, trước tiên hãy thử cài đặt phiên bản gốc từ Google. Tiếp theo, gỡ cài đặt và cài đặt lại bằng APK / OBB được tải xuống từ Trang web của chúng tôi để cảm nhận hiệu quả.

Trên đây là một số thủ thuật cũng như thông tin cơ bản về file APK. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi thông qua tệp APK.

Bài viết được chia sẻ bởi trang web iGameHot.Net!