Buy Krit Komalabutr a coffee

x
1
3
5

ผมชื่อตุลย์ ผมชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบหาข้อมูล ชอบรับฟัง ชอบแนะนำคน และเอาข้อมูลนั้นมาใช้ประโยชน์ ผมมีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่จะเปิดองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อลดอัตราการฆ่าตัวตายในสังคมไทย

ยินดีตอนรับทุกท่านเข้าสู่ช่องทางบริจาคครับ

ติดตาม Facebook Page & Instagram

ติดตามตัวกระผมเองได้ทาง Instagram Personal

?***PLEASE READ***?

Words Can Change People Life.

สวัสดี ...พี่พ้อง น้องพี่ ขอบคุณที่ติดตามและกด Like สิ่งพวกนี้เป็นกำลังใจที่ทำให้ผมได้ทำเพจต่อไปได้ เงินที่ได้จากบริจาคจะเอาไปสมทบทุนในส่วนของเพจครับ การรับฟังด้วยใจ ก็สามารถช่วยลดความเครียดที่นำไปสู่ การฆ่าตัวตายได้ครับ อนาคตผมจะก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เกี่ยวกับสุขภาพจิต ที่มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ รับฟัง และแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อลดอัตราการฆ่าตัวตายที่เกิดจากหลายๆสาเหตุ เช่นเครียดสะสม เป็นต้น ผมจะแจ้งให้ทราบเมื่อองค์กรได้ทำการก่อตั้งขึ้น ผ่านทาง social media นะครับผม


?::ABOUT CONSULTATION::

เกี่ยวกับการปรึกษา รับฟัง พูดคุย ระบาย ผ่าน inbox (Messenger) หรือโทร ฟรีครับ ?

ถ้าเพื่อนๆคนใดพร้อมที่จะเปลี่ยนตัวเอง*ย้ำ*ว่าต้องพร้อมจริงๆและต้องการคำปรึกษา หรืออยากพูดคุย ระบายในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว, แฟน, เพื่อน ฯลฯ


ผมเป็นผู้ให้คำปรึกษาเองครับ (คุณตุลย์)

ต้องบอกก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่นักจิตวิทยา จิตแพทย์ หรือ Life Coach ผมเป็นแค่อาสาสมัคร (volunteer) ที่ถนัดในด้านการสื่อสาร การพัฒนาชีวิต รวมไปถึงการนำแนวคิดทางด้านจิตวิทยาที่ได้ศึกษามา และจากประสบการณ์ชีวิตจากตัวเราเองหรือจากผู้อื่น ได้นำมาใช้ในการแก้ปัญหากับทุกๆคนที่เข้ามาปรึกษากับผม บางทีผมอาจจะแก้ปัญหาให้คุณไม่ได้ทุกปัญหา แต่ผมยินดีที่จะรับฟังคุณ ให้คำแนะนำแก่คุณในมุมมองของผม ผมสามารถเปลี่ยนความคิด-ทัศนคติ-ให้กำลังใจ & เตือนสติกับคุณ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผมก็เหมือนเพื่อนคนหนึ่งของคุณแหละครับ ?

คำแนะนำแนวคิดไหนที่ผู้อ่านไม่เห็นด้วยหรือคิดว่าไม่ดี ก็อย่านำไปใช้ครับ


❓::FREQUENTLY ASKED QUESTION (FAQ)::

The reasons why I do this are as follow:

มีหลายคน inbox เข้ามาถามว่า “ทำไมคุณถึงทำเพจนี้ขึ้นมา” ผมจะตอบให้ชัดเจนว่า ที่ผมทำมาทั้งหมดนี้เพื่ออยากเตือนสติคนที่เขากำลังจิตตก & เพื่อป้องกันสาเหตุการตายจากการเครียดสะสม หรือ เศร้าสะสมครับ ซึ่งนำไปสู่โรคซึมเศร้าได้ และอาจนำไปถึงเหตุแห่งความตายหรือทำร้ายคนรอบข้างได้อีกด้วยครับ


ด้วยเหตุนี้ผมเลยเปิดให้คนเข้ามาปรึกษาผ่าน inbox (Messenger) เพราะผมรู้ว่าคนที่เขารู้สึกแย่ๆและไม่มีใครให้พูดด้วย, ไม่มีใครเข้าใจเขา, ไม่มีคนรับฟังเขา, ไม่สามารถพูดกับคนรอบข้างได้, ไม่มีกำลังใจ หรือ แม้แต่จะโทรไปปรึกษาจิตแพทย์ก็ไม่กล้า เพราะกลัวว่าต้องมานั่งจ่ายเงินแล้วจะแก้ได้หรือไม่ได้ก็ไม่ทราบ รวมไปถึงโทรไปปรึกษาตามวิทยุก็ไม่อยากคุยเพราะบางทีอาจจะไม่อยากแชร์เรื่องบางเรื่องให้คนทั้งโลกรู้


ในยุคสมัยนี้โลก Digital คนพูดมันเยอะเหลือเกินจนไม่มีใครเป็นผู้รับฟัง ถึงมันจะมีคลิปพวกนักจิตวิทยา หรือ คำคมสวยๆหรูๆ มันก็คือการพูดนั้นละครับ แต่ไม่มีใครฟัง ถ้าจะฟังจะปรึกษาต้องจ่ายเงิน? หูเรา ดวงตาเรา ได้มาฟรีๆ แล้วจะไปคิดค่าใช้จ่ายทำไมละครับจริงไหม


การที่ผมได้ช่วยให้คนๆหนึ่งหายจากความเศร้าหรือคลายเครียด มันก็เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนที่จะเกิดอะไรร้ายแรงขึ้น เช่น ฆ่าตัวตาย หรือ ทำร้ายคนใกล้ตัว

ปัญหาด้านจิตใจก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องมองข้ามครับ ร่างกายดีแต่จิตใจอ่อนแอก็ทำอะไรไม่ค่อยได้หรอกครับ ความคิดไม่อยู่กับตัว


บางคนอาจมีคำถามว่า เมื่อทำอย่างนี้แล้วผมได้อะไร? ผมได้ความสุขครับที่ได้ช่วยให้คนๆหนึ่งปลดทุกข์ด้วยคำพูดที่ทำให้เขาคิดตามและปรับเปลี่ยนมุมมองชีวิตในทางที่ดีขึ้น คนๆนั้นอาจจะทำอะไรดีๆให้กับโลกเราก็ได้ ถ้าเขาไม่มาด่วนตายไปซะก่อน เราอาจจะเสียคนดีๆที่มีความรู้ความสามารถไปอีกหนึ่งคนก็ได้ครับ และผมมิได้คาดหวังใดๆ ผมแค่อยากช่วยพวกเขา!


ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ

คำพูดทุกคำพูดมันมีพลังอยู่ในตัวของมัน


ด้วยความเคารพอย่างสูง

เพื่อนที่เห็นคุณค่าในตัวคุณที่สุด

ตุลย์แนะนำ (เพจเดินต่อ)