Để cân đối bố cục phong thủy trong cuộc sống, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như màu sắc, hướng, số… Trong đó, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó được sử dụng rất nhiều, từ màu sắc trang phục, đồ dùng cho đến các vật dụng trang trí, không gian nội thất… Đối với nữ mệnh thổ hợp màu gì sẽ giúp bạn nữ có thể tìm được màu son, màu túi, màu trang phục phù hợp bản thân, vừa đẹp vừa đem lại may mắn. Trong danh sách màu hợp với mệnh thổ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được người mệnh Thổ hợp với màu gì.


Màu bản mệnh của mệnh Thổ

Bất cứ bản mệnh nào cũng đều hợp với các màu sắc bản mệnh của nó. Với mệnh Thổ cũng vậy, người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc khi sử dụng màu vàng. Đây là màu hợp với mệnh thổ mà bạn cũng nên quan tâm.

Trong đó: màu vàng, màu vàng nhạt là hai màu mệnh Thổ cũng nên chọn. Màu vàng tượng trưng có sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng dồi dào và sự kiên trì, quyết tâm cao độ. Hơn nữa, sắc màu này giúp mang lại cho người sử dụng một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng, thư giãn.

Màu nâu đất là đại diện của mệnh Thổ, giúp mang lại cảm giác bình yên, an toàn tuyệt đối. Màu nâu đất tuy không rực rỡ hay nổi bật nhưng có thể làm cho người khác chú ý bởi sự độc đáo, tinh tế. Nếu được hỏi mệnh thổ hợp màu gì thì đây được ưu tiên trong danh sách đó.

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím.

- Màu đỏ là màu đại diện của mệnh Hỏa, tượng trưng cho lửa, máu, sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quyền lực tối thượng. Đây cũng được coi là màu hợp mệnh thổ nhất trong phong thủy, từ đồ đạc, màu xe cộ.

- Màu cam là màu sắc biểu tượng cho sự sáng tạo và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Sử dụng màu cam mang đến cho bạn cảm giác phấn khởi, vui tươi.

- Màu tím cũng được coi là màu hợp mệnh thổ. Đây là màu sắc pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, mang đến ý nghĩa của sự vững chắc, mạnh mẽ và là biểu tượng của sức mạnh, sự giàu có và quyền uy.

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Nữ hay nam mệnh thổ hợp màu gì bạn cũng đã biết rồi chứ. Như đã phân tích, mệnh Thổ hợp nhất với một số màu như đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất. Khi biết được điều này, bạn có thể có cách cân đối các yếu tố phong thủy liên quan đến màu sắc trong công việc và cuộc sống của mình.