Trước khi tìm hiểu rõ hơn, các bạn cần biết được cốt lõi của hiện tượng này. Nguyên nhân giật mắt trái theo khoa học là một hiện tượng tự nhiên nhưng đôi khi lại là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe. Còn đối với phong thủy tâm linh thì hiện tượng này dường như là một dự cảm mang điềm báo về những sự việc sắp xảy ra trong tương lai.

Mắt trái giật theo phong thủy

Theo quan niệm tâm linh phong thủy của hầu hết các nước phương Đông thì hiện tượng mắt trái giật liên tục là báo hiệu điềm lành sắp xảy ra. Nếu bạn đang thực hiện một kết hoạch, một dự án hay đang có một quyết định quan trọng nào đó thì tất cả sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai gần nếu bạn thường xuyên bị giật mắt bên trái.

Tuy nhiên thì trên thực tế, hiện tượng giật mắt bên trái không phải lúc nào cũng mang lại những điềm báo lành. Lành hay dữ, tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như thời điểm xảy ra hiện tượng, thời gian xảy ra hiện tượng, khu vực bạn sinh sống, tính cách và cách ứng xử của bạn trong thực tế…

Thậm chí là một số nước trên thế giới còn quan niệm giật mắt trái là báo hiệu diềm dữ. Đó có thể là bạn sẽ gặp vận rủi hoặc phải khóc vì một chuyện gì đó, hoặc có người đang bàn tán, nói xấu, thị phi sau lưng bạn…

Giật mắt trái theo giải thích khoa học

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đặc biệt là các y bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng mắt trái giật liên tục có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

Mắt bị khô

Mắt trái bị khô do cơ thể mất nước, do sử dụng kính áp tròng, do tác dụng phụ của một số loại thuốc đang sử dụng… đều có thể khiến cho mắt bị giật liên tục. Nếu mãi không khỏi thì bạn nên thăm khám bác sỹ để kiểm tra ngay nhé.

Nhiễm trùng mắt

Mắt trái bị giật có thể do sự xâm nhập của một số loại vi rút, nấm, vi khuẩn gây nên tình trạng nhiễm trùng. Một số loại bệnh có khả năng cao dẫn đến nhiễm trùng mắt như viêm kết mạc, lẹo mắt…

Thiếu ngủ

Khi bạn thiếu ngủ, mắt của bạn sẽ trở nên mệt mỏi, căng thẳng do không được nghỉ ngơi. Và đó là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng giật mắt trái.

Môi trường bị ô nhiễm

Mắt là bộ phận có độ nhạy cảm cao với sự tác động của môi trường. Nếu môi trường bị ô nhiễm, các tác nhân như khói thuốc lá, hợp chất hóa học độc hại, khói xe máy, bụi bẩn… sẽ thâm nhập vào mắt, gây kích ứng và khiến mắt trái giật liên tục để phản ứng lại chúng.

Căng thẳng, mệt mỏi

Khi bạn bị mệt mỏi, căng thẳn hay bị áp lực, stress sẽ làm rối loạn chứng năng điều hành của não bộ đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Khi đó, mắt cũng là một bộ phận chịu hệ quả khiến chúng bắt đầu giật liên tục.

Dị ứng mắt

Các tác nhân gây dị ứng mắt như phấn hóa, mạt bụi, khói… khi tái phát sẽ khiến mí mắt của bạn bị co giật, thậm chí là gây ra sự co thắt cơ ở mắt.

Caffein và cồn

Caffein và cồn là hai loại chất hóa học có tác dụng phụ nghiêm trọng đối với hệ thần kinh khi sử dụng. Tiêu thụ quá nhiều hai chất này sẽ khiến mắt bạn bị giật liên tục không thể kiểm soát.

Nguyên nhân mắt trái giật đã rất rõ ràng rồi phải không nào! Dù là xuất phát từ cơ sở khoa học hay yếu tố phong thủy tâm linh thì bạn cũng nên biết và xử lý sao cho phù hợp, tránh sự khó chịu trong cuộc sống nhé.