Ngày nay, điều hòa không khí đã trở thành một thiết bị không thể thiếu được đối với mỗi gia đình.Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại không hề biết rõ hết các biểu tượng trên điều hòa cũng như chức năng của nó. Để giải đáp tất cả các thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề trên. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các biểu tượng trên điều khiển điều hòa nhé!

Biểu tượng hình ảnh các chế độ cơ bản trên điều hòa

Chắc chắn bạn rất quen thuộc với 1 số biểu tượng như biểu tượng hình bông tuyết, giọt nước, mặt trời. Nhưng không phải ai cũng biết chức năng khi sử dụng chúng. Thực ra, đó chính là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản và được dùng đến nhiều khi bạn sử dụng điều hòa.

Biểu Tượng điều Khiển điều Hòa

  • Cool (hình bông tuyết) : Là chế độ làm lạnh. Khi bật chế độ này, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ giữa những ngày hè oi bức.

  • Dry (hình giọt nước): Có tác dụng hút hết hơi ẩm từ trong phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Chế độ Dry thường được sử dụng vào những ngày có độ ẩm không khí cao khoảng 60-70%.

  • Heat (hình mặt trời): Là chế độ sưởi ấm và chỉ có ở điều hòa hai chiều. Người ta thường dùng chế độ Heat vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống quá thấp.

  • Auto (Có hình mũi tên 3 chiều): Là chế độ tự động. Ở chế độ này, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… Tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Xem thêm: Chế độ nóng điều hòa là gì? Hướng dẫn cách bật điều hòa chế độ nóng

Một số biểu tượng khác trên điều hòa

Bên cạnh những ký hiệu quen thuộc, trên điều khiển điều hòa, máy lạnh cũng có những biểu tượng khiến người dùng “xoắn não”. Thoạt nhìn qua bạn sẽ không thể suy đoán đó là chức năng gì, nhưng lại cực kỳ đơn giản.

Biểu tượng hình cây thông

Ký hiệu này xuất hiện hầu hết ở các dòng máy điều hòa đời mới. Nó đại diện cho chức năng sức khỏe. Chức năng này đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Biểu Tượng điều Khiển điều Hòa 1

Biểu tượng hình ngôi nhà

Biểu tượng ngôi nhà đại diện cho chức năng Scavenging với nhiệm vụ lọc sạch mùi trong không khí. Ngoài ra, Scavenging còn giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn. Riêng đối với điều hòa Daikin, biểu tượng ngôi nhà là chế độ vận hành yên tĩnh.

Ký hiệu hình bông hoa 4 cánh

Ký hiệu hình bông hoa 4 cánh thường xuất hiện khi người dùng bật chức năng  X-Fan (thổi gió). Theo đó sau khi điều hòa đã tắt điều hòa thì quạt vẫn sẽ chạy thêm khoảng 10 phút để làm khô hệ thống và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu Tượng Trên điều Khiển điều Hòa 2

Biểu tượng mặt trăng khuyết

Xuất hiện là khi ấn nút Econo trên điều khiển. Tức chức năng hoạt động tiết kiệm điện được kích hoạt. Và để tắt chức năng này chỉ cần ấn lại nút Econo lại lần nữa. Làm vậy biểu tượng mặt trăng khuyết cũng sẽ tự động biến mất khỏi màn hình điều khiển.

Biểu tượng hình vòi nước

Khi bạn sử dụng điều hòa quá lâu, biểu tượng hình vòi nước sẽ xuất hiện. Đối với các máy điều hòa thông thường thì khi sử dụng được 200 giờ thì biểu tượng này sẽ hiển thị. Thời điểm mà biểu tượng vòi nước xuất hiện chính là lúc bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu rõ các biểu tượng trên thiết bị điều khiển điều hòa rồi đúng không nào. Nhìn chung, các hãng điều hòa khác nhau sẽ có những biểu tượng đặc thù và chức năng khác nhau. Nhưng cũng có một số biểu tượng có chức năng giống nhau. Do đó yêu cầu chúng ta phải tìm hiểu kĩ ở hướng dẫn sử dụng để có thể điều chỉnh đúng cách.

Qua bài viết này, hy vọng các bán sẽ có thêm kinh nghiệm trong cách điều khiển điều hòa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Nguồn tin: Bendep.net