Với sự phát triển ngày càng hiện đại, người ta càng cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm lịch với nhiều tên gọi khác nhau. Vậy lịch bloc là gì? Có gì mới lạ so với các loại lịch thông thường khác? Phân loại như thế nào? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc qua bài viết sau.
Lịch bloc là gì?
Lịch bloc là một cuốn lịch vạn niên truyền thống của người Việt. Trong một cuốn lịch sẽ bao gồm 365 tờ lịch nhỏ tương ứng với 365 ngày có trong năm.
Trên mỗi tờ lịch nhỏ sẽ có các nội dung khác nhau như: thứ, ngày, tháng, câu châm ngôn, thành ngữ, ca dao, ngày kỉ niệm, hoặc một số thông tin về giờ hoàng đạo, các bí quyết nấu ăn,…
Thường thì thiết kế của lịch bloc khá đơn giản. Khác với các loại lịch khác, lịch bloc là loại lịch dùng để treo tường, với hai phần: phần bìa và bloc (quyển lịch với 365 tờ). Trước khi treo lên tường, phần Bloc sẽ được đóng vào tấm bìa thật chắc chắn để cố định và tăng tính thẩm mỹ.
Với mức độ thông dụng mà nó mang lại như xem ngày, nội dung đa dạng. Lịch bloc luôn là kiểu lịch được lựa chọn sử dụng và trưng bày nhiều nhất trong không gian nhà của người Việt.
Xem thêm: quà tặng doanh nghiệp
Phân loại lịch bloc hiện nay
+ Lịch Bloc đại
+ Lịch Bloc siêu đại
+ Lịch Bloc cực đại
+ Lịch Bloc đại đặc biệt
Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về lịch bloc là gì? Cũng như các phân loại lịch bloc qua kích thước tiêu chuẩn. Để xem thêm các mẫu lịch bloc mới nhất dành cho năm 2021, mời bạn click vào link sau: sagogifts.vn